CÁCH TRỊ TANG CHO GÀ ĐÁ CỰA SẮT , thuoc tri tang ga da , thuốc trị tang cho gà hiệu quả , tri tang ga da hieu qua

CÁCH TRỊ TANG CHO GÀ ĐÁ CỰA SẮT , thuoc tri tang ga da , thuốc trị tang cho gà hiệu quả , tri tang ga da hieu qua

Trang chủ » Tin tức » CÁCH TRỊ TANG CHO GÀ ĐÁ CỰA SẮT

//bancuagasaigon.comCÁCH TRỊ TANG CHO GÀ ĐÁ CỰA SẮT

Ngày nay với sự phát triển của thuốc trợ lực và chất kích thích đá, cùng với đó là độ tinh xảo của những bộ cựa sắt thì việc điều trị tang gà là hết sức quan trọng để giữ cho chiến kê có được sức khỏe ổn đinh và nâng cao năng lực thi đấu.

Làm tang, trị thương cho gà tốt nhất là sau khi thi đấu về, gà vừa thi đấu về thường bị tang và phù. Cần kiểm cựa kỹ và sử dụng tăm hoặc chân nhang se và lổ cựa, lấy hết chất dơ, thoa dầu xanh và cho uống thuốc giảm đau.

Nếu gà bị tang nhiều thì cho uống kèm tan máu bầm và kháng sinh tổng hợp(b625, b1000). Gà bị tang nên nhốt trong chuồng kín để tránh gió, cách nước và nhịn đói 1 ngày. Nếu gà khỏe mạnh bình thường thì hôm sau là có thể cho ăn nhẹ.

Trường hợp gà bị ói thì cần súc kỹ bầu diều cho sạch máu cục bên trong. Cho gà uống ít nước mắm nhĩ và tránh nước, gió. Qua hôm sau thì cho gà uống nước cua đồng xay (chỉ uống nước đã chiết ra sau khi xay), phương pháp đã được chúng tôi sử dụng và có tác dụng cực kỳ tốt.

Trường hợp gà bị phù cổ, phù đầu (thường được gọi là phù cổ voi) thì vạch mỏ gà ra, rạch dưới lưỡi 1 đường khoảng 0.5cm vuốt nhẹ từ từ gà sẽ hết phù.

Trường hợp gà bị cựa đánh trúng mắt thì cách chữa trị hiệu quả đó là lấy hoa đu đủ vò nát chà lên mắt, mắt bị đen sẽ lành nhanh hơn bình thường. Có những người chơi gà lâu năm thường bắt ruồi xanh để chữa trị cho mắt gà bị đau, tuy nhiên kết quả không hiệu quả như hoa đu đủ.

Trường hợp gà bị bàn tỳ hay gãy cánh thì ngoài chữa tang và điều trị thì thả chuồng rộng sẽ giúp gà mau lành nhất. Gà bị bàn tỳ thì cho đứng chuồng rộng có cây ngang để gà nhảy lên nhảy xuống cho mau lành.

Gà bị gãy cánh thì dùng nẹp cố định và cho đứng chuồng hẹp, cho uống canxi dioxin khoảng 1 tháng tháo nẹp cho ra rồi đưa ra chuồng bay nếu gà đạp cánh và bay bình thường thì đưa vào nuôi chế độ đá, ngược lại thì cho đi thả mái.

© Phan Phu Tai Copyright 2017 . All rights reserved. Design by NiNa Co.,Ltd

Đang online: 7 | Tổng truy cập: 204313